Phun môi kiêng cá bao lâu? 9 loại cá cần kiêng

Phun môi kiêng cá bao lâu

Hàng ngày, HOA BÉ nhận được nhiều câu hỏi về: Phun môi kiêng gì?

Những thắc mắc của tất cả mọi người đã, đang và sẽ đi phun môi.

Hôm nay, Tôi là Thiên Dũng từ HOA BÉ Team sẽ trả lời câu hỏi: Phun môi kiêng cá bao lâu? Những loại cá nào nên kiêng và không cần kiêng. Dựa trên những con số, những tài liệu cụ thể, có tính khoa học.

Chúng ta, tới từ nhiều vùng miền, địa phương khác nhau. Mỗi vùng miền sẽ có những loài cá khác nhau. Từ cá nước ngọt, nước lợ tới cá nước mặn. Do vậy, trong khuôn khổ bài viết ngắn, trả lời 1 câu khỏi chung chung từ nhiều người: Phun môi kiêng cá bao lâu? Tôi sẽ lấy dẫn chứng là những loại cá được sử dụng làm thực phẩm nhiều nhất. Với những thông số trung bình. Để mọi người có căn cứ thực tế trả lời câu hỏi trên.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng trong cá. Sau đó là tìm hiểu về lợi ích của những dinh dưỡng này khi nạp vào cơ thể chúng ta là gì?

Phun môi kiêng cá bao lâu dcpx hoa bé

Thành phần dinh dưỡng trong thịt cá

Đây là những con số thông kê trung bình được công bố trên Wikipedia – Bách khoa toàn thư mở. Dựa trên nhiều nghiên cứu khác nhau. Các bạn hãy truy cập Wikipedia để tìm hiểu chi tiết hơn.

Giá trị dinh dưỡng 100 gram thịt Cá

Calo (kcal)205
Lipid12 g
Chất béo bão hoà2,5 g
Cholesterol63 mg
Natri61 mg
Kali384 mg
Protein22 g
Vitamin C3,7 mg
Sắt0,3 mg
Vitamin B60,6 mg
Magnesi30 mg
Calci15 mg
Vitamin D0%
Vitamin B122,8 µg

Hãy quan tâm các thành phần: Nhóm các Vitamin, Magnesi, Sắt, Kali, Lipid. Những thành phần chính trong cá. Và cùng xem lợi ích của chúng đối với cơ thể chúng ta nhé.

Phun môi kiêng cá bao lâu dcpx hoa bé
Phun môi kiêng cá bao lâu?

Lợi ích của dinh dưỡng trong cá

Vitamin C làm nhiệm vụ chính là chống nhiễm trùng, tăng sức đề kháng, giảm viêm và sưng.

Vitamin B6, B12 giúp tăng cường giao đổi chất, xúc tiến quá trình tái tạo tế bào mới tại vùng phun môi bị tổn thương. Giúp môi bạn nhanh lành, nhanh bong, nhanh ổn định màu

Các chất Sắt có vai trò quan trọng trong tái tạo hồng cầu.

Chất Magnesi giúp loại bỏ, đào thải các độc tố, sắc tố xấu.

Đó là những giá trị quan trọng của thành phần dinh dưỡng trong cá với cơ thể. Nhưng với những người phun môi thì sao? Có phải ai cũng ăn được không? Ai nên kiêng và với phun môi kiêng cá bao lâu?

Câu trả lời của tôi, dựa trên giá trị dinh dưỡng trên là các bạn phun môi hoàn toàn ăn cá bình thường.

Bởi vì:

 1. Các chất dinh dưỡng trong cá giúp cơ thể đào thải nhanh các độc tố như: Thuốc Tê tồn dư, các phụ liệu trong mực … và nhanh tái tạo, phục hồi vết thương, nhanh lên màu như đã nói ở trên.
 2. Thêm nữa, với công nghệ, kỹ thuật phun môi hiện nay rất tiên tiến. Các chuyên viên có kỹ thuật, lành nghề, chỉ đưa mực tới tầng trung bì của da. Để mực được thể hiện màu sắc tươi và đậm nhất. Mà đây là vùng an toàn với cơ thể. Gần như không bị tổn thương.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa được địa chỉ phun môi uy tín, có kỹ thuật chuyên môn cao. Nên vẫn có những trường hợp không hay. Những ca phun môi lâu lên màu, tổn thương nhiều. Cần phải kiêng khen cẩn thận để quy trình phục hồi môi sau khi phun được thuận lợi nhất.

Phun môi kiêng cá bao lâu dcpx hoa bé

Vậy những người này, phun môi kiêng cá bao lâu?

Phun môi kiêng cá bao lâu?

Nếu bạn thuộc phần nhỏ, những người cần phải kiêng cá. Hoặc bạn phun môi bị tổn thương nhiều. Thì cũng nên kiêng khen một thời gian. Và tránh xa một số loại cá dưới đây.

 1. Cá trê
 2. Cá lươn, chình
 3. Cá thu
 4. Cá đen
 5. Cá ngừ
 6. Cá tra, cá ba sa
 7. Cá đao
 8. Cá vược
 9. Cá rô phi

Thời gian kiêng cá khi phun môi nên là 4 tuần. Hoặc hơn nếu được. Bởi sau 4 tuần, tức 30 ngày, là thời gian đủ dài để da bạn ổn định, các tế bào và hạt mực đã ổn định. Những ảnh hưởng gần như đã không còn.

Vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi: Phun môi kiêng cá bao lâu? rồi nhé.

Phun môi kiêng cá bao lâu dcpx hoa bé

Phun môi ăn cá như nào?

Các bạn hãy sử dụng cá như bình thường. Với những hình thức chế biến hàng ngày. Những món mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, sau khi ăn xong, hãy vệ sinh sạch sẽ môi của mình nhé. Đừng để những ảnh hưởng xấu tới môi, tới màu môi.

Lời kết về câu hỏi: Phun môi kiêng cá bao lâu?

Cá chỉ là 1 trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Ngoài cá chúng ta còn nhiều lựa chọn khác tốt hơn mà. Nếu cá là lựa chọn duy nhất, khó thay đổi được. Thì bạn hãy sử dụng như những gì tôi đã chia sẻ ở trên nhé.

Quan trọng nhất là bạn cần thoải mái tinh thần. Uống đủ nước, chăm dùng son dưỡng môi để môi có được điều kiện thuận lợi nhất từ trong cơ thể và môi trường bên ngoài. Qua đó sẽ nhanh lên màu, nhanh hồi phục hơn.

Nếu bạn còn khó khăn nào trong quá trình chăm sóc môi sau phun. Hãy tìm hiểu thêm tại chuyên mục:

Phun môi nên ăn gì?

Phun môi kiêng gì?

Phun môi

Hoặc đặt câu hỏi riêng tư với HOA BÉ TEAM. Đội ngũ của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn

Hỏi dcpx hoa bé

Đừng ngại đặt câu hỏi với HOA BÉ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và trả lời riêng tư những thắc mắc của bạn.
  Hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận và chia sẻ bài viết này tới người thân yêu của mình nhé. Họ sẽ biết ơn về những giá trị bạn chia sẻ. Chúc bạn và gia đình khoẻ mạnh, có đôi môi tuyệt vời tự tin hàng ngày.

  Tác giả: Thiên Dũng
  HOA BÉ TEAM
  Nguồn tham khảo: Wikipeida

  5 2 votes
  Bạn thấy bài viết này thế nào?
  Theo dõi bình luận
  Thông báo về

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  0
  Bạn thấy thế nào, hãy bình luận nhé!x