9 lí do phun môi không lên màu mà ai cũng phải biết

Phun môi không lên màu hoa bé

Phun môi không lên màu là một vấn đề nhức nhối với các bạn đi phun xăm. Ảnh hưởng tới kinh tế, tâm lý và… Dưới đây là 9 lý do chính dẫn tới phun môi không lên màu. Các bạn đọc bài viết chi tiết để hiểu, tham khảo và có lựa chọn phù hợp.

Chúng ta bắt đầu luôn nhé.

Phun môi không lên màu ở đây, mình tạm hiểu là màu chưa lên đậm như các bạn mong muốn. Hoặc đang trong giai đoạn lên màu nhé. Chứ đi phun môi mà không lên màu tí nào thật thì buồn tủi lắm.

Các bạn cũng cần đọc trước những bài viết dưới:

Để nắm bắt được trọn vẹn các ý trong bài viết dưới. Để có góc nhìn đúng và chuẩn về phun xăm thẩm mỹ nhé.

Bài viết có nhiều phần hơi chuyên ngành, nên các bạn có thắc mắc vui lòng để lại bình luận.

Phun môi không lên màu hoa bé

Có rất nhiều lí do dẫn tới phun môi không lên màu. Đó là nguyên nhân chủ quan là từ phía thợ phun xăm và nguyên nhân khách quan từ phía khách hàng. Nhưng phần lớn là từ các thợ xăm, những người làm nghề như chúng ta:

Chuyên viên kỹ thuật yếu

Đây có là lí do ảnh hưởng nhiều nhất tới phun môi không lên màu. Nói sẽ chuyên môn nhưng cũng cần phải đưa vào để mọi người có cơ sở và thông tin. Bởi tình trạng hiện nay, người người đi học phun xăm 2-3 tháng xong về làm nghề.

Mà thực chất, một chuyên viên để có đầy đủ kinh nghiệm làm thành công một ca phun môi thì cần ít nhất 6 tháng học và thực hành liên tục. Có rất nhiều kiến thức cần phải học như dụng cụ phun xăm, kỹ thuật đi kim, kỹ thuật xử lý màu, lực kim, kiến thức về da… Mà những kiến thức này, học 3 năm cũng chưa hết luôn nếu đào sâu học hỏi chăm chỉ.

Kỹ thuật đi kim

Hiện có rất nhiều kỹ thuật đi kim khác nhau để phù hợp với yêu cầu ngày càng khắc khe từ thị trường. Từ kim phổ thông là đi 1 chiều, 2 chiều, đi xéo, đi chữ X, đi xoáy … tới kỹ thuật đi kim to như máy Pen.

Tương ứng với mỗi kỹ thuật, chuyên viên còn có thao tác tay khác nhau, góc máy khác nhau để đạt mục đích cuối cùng là đưa mực vào da đúng và đủ vị trí. Như vậy màu mực sau bong mới được như mong muốn yêu cầu.

Tuy nhiên để làm được điều này, các chuyên viên cần có thời gian luyện tập cũng như kinh nghiệm làm nghề nhiều để cảm nhận, đúc rút ra kỹ thuật theo tay nghề của riêng mình.

Lực tay không đều ảnh hưởng tới phun môi không lên màu

Lực tay không đều khi phun là một lý do quan trọng trong phun môi không lên màu. Khi lực tay của chuyên viên không đều, không ổn định thì đầu kim cũng sẽ tạo ra những tổn thương khác nhau cho vùng da làm việc.

Và rồi ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian vong vẩy, tới màu mực, và thời gian lên màu của màu mực sau phun. Để cảm nhận được lực tay, chuyên viên phun xăm cần có kinh nghiệm làm việc trên 6 tháng hoặc 1 năm.

Phun môi không lên màu hoa bé

Tổn thương nhiều

Tổn thương nhiều ở đây có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới như thời gian phun lâu, cơ địa khó ăn bám mực và sau đó là quá trình vệ sinh chăm sóc nữa.

Khi môi phun bị tổn thương nhiều, quá trình tái tạo biểu bì làm đầy vết thương cũng lâu hơn. Vẩy bong dày hơn, ảnh hưởng tổng thể tới việc phun môi không lên màu.

Hay các bạn hiểu đơn giản hơn là sức khoẻ da yếu thì việc thể hiện màu sắc chắc chắn cũng yếu hơn.

Chưa no màu mực

Nghĩa là các chuyên viên chưa điền mực no vào các thớ thịt. Như vậy sau bong mực định sẽ không có màu hoặc màu không đậm. Mà như các bạn hãy nói là phun môi không lên màu.

Mực phun bám ảo

Là hiện tượng mực mới ở trên bề mặt da, chưa thực sự đi xuống tầng trung bì như mong muốn để thể hiện màu. Hiện tượng này phần lớn do mực và chuyên viên ít kinh nghiệm không kiểm tra phát hiện ra.

Mực pha không đều

Lỗi này hiện nay gần như không còn nhiều khi dụng cụ phun xăm có rất nhiều công cụ hỗ trợ các chuyên viên giải quyết vấn đề như máy khuấy mực, máy lắc mực.

Khi lấy mực để mix để phun các chuyên viên cần lắc đều lọ để mực được hoà trộn đồng đều giữa màu và các chất kết dính. Tuy nhiên nếu lắc nhiều quá thì mực lại bị xốp, lẫn các hạt bọt khí, khi phun sẽ khó chịu, ảnh hưởng tới độ no màu.

Các hãng mực phun xăm hiện nay cũng đã giải quyết yếu tố này khá tốt khi có những dòng mực hữu cơ từ Mỹ, Nga… chỉ cần lắc nhẹ là mực đã đều và sử dụng được luôn.

Xử lý môi thâm không sạch, không kỹ

Nền môi xử lý không sạch cũng ảnh hưởng rất nhiều tới phun môi không lên màu.

Bởi vì:

  • Nền không sạch, tức chỗ thâm chỗ không thâm, chỗ thâm ít như vậy khi đi màu chính lên, màu sẽ không tươi, sau phun môi không lên màu hoặc màu không thật theo mong muốn.
    • Ví dụ như bạn thể hiện màu son môi lên 2 mặt của bàn tay, sẽ thấy màu sắc khác nhau như nào.
  • Không kiểm soát được màu sắc như mong muốn. Ngay khi vào màu chính, màu đã lệch rồi thì sau bong không lên màu hoặc màu không đẹp là đương nhiên.

Sử dụng thuốc tê ủ chưa phù hợp

Thuốc tê, thuốc giảm đau, gây mê tại chỗ thì chắc chắn rằng 99% ai cũng sử dụng cho phun môi. Nó sẽ giúp bạn không thấy đau, rát để chuyên viên thoải mái, tự tin làm việc. Nhưng kỹ thuật sử dụng thuốc ủ tê phù hợp với mỗi khách hàng là 1 mớ kiến thức, kinh nghiệm cần đúc kết, học hỏi nhiều thời gian mới có được. Bởi mỗi khách hàng là một cơ địa, là một trường hợp khác nhau.

Dở nhất là các chuyên viên thường dập khuôn áp dụng chung chung. Tất nhiên là không có đúng hay sai. Chỉ là có phù hợp với cơ địa mỗi người hay không thôi. Cơ địa ở đây là chất da, sức khoẻ, sức đề kháng…

Có người da dầu, có người da dày, có người da mỏng, có người chai tê nhiều vì sinh em bé, vì mổ chữa bệnh chẳng hạn. Hoặc vì dùng nhiều chất kích thích… Nên các chuyên viên phun xăm cần có thời gian ủ, có kỹ thuật ủ phù hợp với từng khách hàng tránh việc sau phun môi không lên màu

Tuy nhiên việc quan trọng đầu tiên, các chuyên viên cần lưu ý là phải sử dụng thuốc tê chuẩn và an toàn đã nhé. Dùng tê ủ môi chuẩn với kỹ thuật ủ môi chuẩn thì không phải lo lắng gì về khách đau hay thuốc tê ảnh hưởng tới màu mực.

Sử dụng thuốc tê ủ quá thời gian

Trường hợp này dẫn tới các tế bào bị tổn thương nhiều. Cụ thể ở đây là các dây thần kinh bị tê liệt lâu, dẫn tới lâu hồi phục, và cả môi cần một thời gian dài để phục hồi lại cảm giác bình thường rồi mới tới quá trình các tế bào phục hồi. Như vậy các hạt mực khi đứng xen kẽ với các tế bào để thể hiện màu có được đều, được thật nữa không ạ?

Sử dụng thuốc tê ủ chưa đủ thời gian

Có nhiều lí do như là cơ địa chai tê nhiều nên cần ủ lâu hơn nè. Hay chuyên viên phun xăm sử dụng thuốc tê ủ không chuẩn nè, ủ mãi mà không thấy khách ăn tê nè. Nên khi phun mà tê ngấm chưa đủ thì khách sẽ đau rát giữa chừng làm việc. Và chuyên viên lại tiến hành ủ tê hỗ trợ để làm việc tiếp đúng không?

Như vậy môi khách đã bị tổn thương 2 lần rồi với khoảng thời gian giữa nghỉ dài thì cơ thể đang dần hình thành 1 quá trình làm lành viết thương. Và vùng tổn thương là khác nhau nếu thời gian ủ tê các lần sau kéo dài thêm. Và tổn thương khác nhau thì độ phục hồi cũng khác nhau dẫn tới phun môi không lên màu không đều màu đó.

Lời khuyên: Nếu ủ tê hỗ trợ trong quá trình làm thì hãy dùng tê có % nhẹ và thời gian ủ ngắn bạn nhé. Để hạn chế tối đa ảnh hưởng tới da, tới màu mực.

Chất lượng mực phun xăm

Lí do phun môi không lên màu ở mực phun xăm thì cũng có nhưng ít. Bởi bây giờ thời đại công nghệ rồi. Rất nhiều thông tin mở để chuyên viên phun xăm biết địa chỉ shop uy tín để mua mực phun chất lượng. Đừng vì giá cả rẻ mà mua phải mực nhái, mực kém chất lượng mà ảnh hưởng tới sức khoẻ của khách hàng, ảnh hưởng tới uy tín công việc lâu dài của bạn nhé.

Với một số hãng mực phun xăm ở các nước có chất da trăng sáng như Hàn Quốc thì họ ưu tiên tông màu tự nhiên. Tuy nhiên với người việt mình thì màu tự nhiên được mặc định là phun môi không lên màu.

Đây cũng là nỗi khổ chung của chuyên viên phun xăm.

Cơ địa

Có nhiều người, khi mực được đưa vào tầng trung bì một cách hoàn hảo, tuyệt vời. Nhưng sau bong phun môi không lên màu. Bởi cơ thể đã đào thải toàn bộ lượng mực ra ngoài. Và phải làm tới lần thứ 3 thứ 4 với nhiều loại mực khác nhau mới lên được màu nhẹ nhàng. Và độ bền cũng ngắn hơn bình thường.

Đây là đặc trưng của cơ địa mỗi người. Các bạn cũng nên thông cảm cho các chuyên viên phun xăm.

Cách chăm sóc môi sau phun

Một lí do khách quan dẫn tới phun môi không lên màu là từ phía bản thân bạn. Cách chuyên viên đã làm việc rất tốt, làm đẹp rồi nhưng đó là chưa đủ.

Các bạn cần chăm sóc môi ở nhà cẩn thận nữa. Như vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn uống nè. Như che chắn bảo vệ môi khi ra đường, tránh để môi đang tổn thương tiếp xúc trực tiếp với môi trường… Những cái này các bạn nên tìm hiểu trước khi đi phun môi. Và chắc chắn cũng sẽ được tư vấn nhiều trong khi phun môi.

Phun môi kiêng nước bao lâu dcpx hoa bé

Một câu chuyện mà khách hàng của mình kể lại là: mới phun môi bong được 3 hôm, khách đi du lịch biển xong về môi thâm xì? Các bạn thử tưởng tượng xem, tắm biển nước muối mặn nè. Bãi biển nhiều nắng gió nè ? Nhiều bụi bẩn nè ? Da mới bong được vài hôm còn non nè? Nhiêu đó có dẫn tới phun môi không lên màu không đều màu không nè?

Đọc thêm: Phun môi kiêng gì?

Lời kết về phun môi không lên màu

Vậy hãy tham khảo, tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn và quyết định của mình các bạn nhé. Mọi thứ đều có cái giá riêng của nó. Hãy hỏi nhiều, tìm hiểu nhiều từ nhiều nguồn: internet, bạn bè, zalo, facebook… để có cái nhìn tổng quan, tích cực về phun môi. Để có được kết quả như mong muốn ngay lần đầu.

Và cũng đừng tin vào những bức ảnh lung linh trong bài viết cũng như trên mạng. Chúng đều được căn chỉnh để đẹp hơn rồi. Tất nhiên đâu đó ngoài kia còn rất nhiều chuyên viên phun đẹp, sau bong là những tác phẩm ưng ý làm hài lòng được nhiều người.

Bên trên là một vài lí do, nguyên nhân dẫn tới kết quả phun môi không lên màu. Điều mà không ai làm nghề mong muốn. Bài viết chia sẻ dưới góc độ đã từng làm nghề và tư vấn cho rất rất nhiều khách hàng. Nếu bạn thấy còn những lí do nào khác vui lòng góp ý ở phần bình luận dưới nhé.

Hãy tham gia ngay nhóm facebook, zalo trao đổi, chia sẻ kiến thức phun xăm, spa miễn phí, không quảng cáo, mua bán gì nha:

Nhóm facebook: https://hoabe.com/nhomfb
Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/tclkpe110

Tại sao môi bong ra không có màu?

Có nhiều lí do dẫn tới việc môi bong ra không có màu. Nhưng lí do chính là chuyên viên phun xăm đi màu chưa no, chưa đúng kỹ thuật. Nên khi bong, mực đã đi theo cùng lớp vẩy bong tróc rồi. Tuy nhiên, ngay sau bong thì màu chưa lên và chưa ổn định. Bạn hãy chăm sóc và đợi 2-3 tháng để ổn định màu môi nha.

Phun môi không lên màu thì phải làm sao?

Việc phun môi không lên màu thì phải đợi da môi khoẻ rồi đi dặm lại, phun lại. Thời gian này từ 6-8 tuần hoặc hơn tuỳ vào cơ địa, sức khoẻ của mỗi người.

Phun môi 20 ngày không lên màu?

Không lên màu ở đây mình hiểu là không lên màu đậm nhé. Vậy thì chăm chỉ ăn uống sinh hoạt khoa học kết hợp dùng dưỡng cho da môi nhanh khoẻ để thể hiện màu nhanh.
Còn trường hợp không lên màu là không có chút màu mực nào thì đợi da khoẻ rồi đi dặm lại bạn nha.

Xăm môi môi bong ra không lên màu

Giai đoạn đầu, khi môi mới bong tróc, thường màu sẽ là hồng hồng của da non. Sau 2-3 tháng ổn định, màu sắc mới lên dần đều và đậm đẹp. Bạn đọc thêm: Quy trình lên màu sau khi phun môi 60 ngày

Môi sau bong không đều màu

Do mức độ tổn thương là khác nhau khi phun xăm nên quá trình tái tạo, phục hồi của da môi sau bong là khác nhau. Nên ảnh hưởng trực tiếp tới việc thể hiện màu mực phun xăm. Các bạn yên tâm, thoải mái tâm lý nhé, sau 2 tháng sẽ đẹp thôi ah.

5 2 votes
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn thấy thế nào, hãy bình luận nhé!x