3 phương pháp xoá xăm lông mày hiệu quả nhất 2021

Xoá xăm lông mày luôn là chủ đề được quan tâm nhiều của mọi người. Từ các chuyên viên phun xăm tới các chị em có lông mày phun xăm bị hư. Bởi phun một cặp chân mày đẹp đã khó rồi thì xử lý những lỗi từ phun xăm còn khó hơn rất nhiều lần. Hiện nay có rất nhiều công nghệ cũng như sản phẩm hỗ trợ việc xoá xăm lông mày an toàn và hiệu quả hơn. Hãy tham khảo 3 phương pháp xoá xăm lông mày hiệu quả từ chia sẻ của Hoa bé nhé

xoá xăm lông mày hoa bé
xoá xăm lông mày hoa bé

Xoá xăm lông mày bằng laser

Đây là phương pháp sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại. Độ hiệu quả là cao nhất trong tất cả các phương pháp xoá xăm hiện nay. Tuy nhiên mức hiệu quả tới đâu lại phụ thuộc chính vào chất lượng của máy và yêu cầu người sử dụng máy cần có trình độ chuyên môn cao hơn.

xoá xăm lông mày bằng laser
Kết quả xoá xăm lông mày bằng laser

Nguyên lý hoạt động của xoá xăm bằng laser

Về nguyên tắc là máy laser hoạt động theo nguyên lý bức xạ cưỡng bức. Các tia sáng được chuyển hoá sẽ đi qua thấu kính hội tụ để phá vỡ các liên kết.

Bs Cao Xuân Ngọc thực hiên xoá xăm lông mày bằng máy laser

Nhưng trong lĩnh vực thẩm mỹ thì nguyên lý hoạt động là bắt màu. Tức là mỗi bước sóng sẽ được quy định bắt 1 màu khác nhau. Ví dụ: Bước sóng A sẽ bắt màu đỏ, bước sóng B sẽ bắt màu đen … Như vậy ứng với mỗi màu sắc sẽ có một bước sóng được quy định qua bảng điều khiển của máy. Các bước sóng này sẽ chỉ hoạt động khi bắt được đúng màu được quy định.

Sau khi bắt được màu tương ứng, thì toàn bộ năng lượng từ tia laser sẽ chuyển hoá thành nhiệt để phá vỡ các liên kết màu. Trong quá trình làm việc, ánh sáng laser đi xuyên qua các lớp da nên không hề gây tổn thương trên bề mặt. Nhiệt độ làm việc của các tia laser có thể lên tới 100 độ C nên khi xoá xăm bằng laser sẽ có cảm giác đau, rát.

Sóng laser sẽ phá vỡ các cấu trúc hạt mực xăm dưới da

Các hạt sắc tố màu sau khi bị bắn phá bởi tia Laser sẽ không bị mất đi ngay lúc đó. Mà chúng vẫn tồn tại dưới da. Chúng sẽ bị cơ thể đài thải dần, các tế bào bạch cầu hay còn gọi là tế bào máu sẽ di chuyển tới và loại bỏ chúng khỏi cơ thể chúng ta.

Ưu điểm của xoá xăm lông mày bằng laser

 • Hiệu quả cao
 • Phù hợp với mọi loại da, mọi màu mực
 • Thời gian xoá nhanh

Nhược điểm của xoá xăm lông mày bằng laser

 • Chi phí cao, yêu cầu đầu tư máy móc hiện đại
 • Yêu cầu chuyên môn cao, người sử dụng máy cần có kiến thức về màu, về máy
 • Dễ gây chai dai, để lại sẹo nếu xử lý không đúng cách
 • Có thể bị trụi lông vì Laser thường được dùng trong việc triệt lông

Xoá xăm lông mày bằng dung dịch

Đây là phương pháp xử lý được nhiều người sử dụng nhất. Bởi độ hiệu quả chỉ sau phương pháp dùng laser nhưng chi phí rẻ hơn và các bước thực hiện thì lại đơn giản hơn nhiều.

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm có tác dụng tương tự, nhưng được tin tưởng sử dụng nhiều là dung dịch xoá xăm Cslab – Hàn Quốc và Color Lift – Mỹ. Thành phần của chúng là dung dịch gồm các axít tự nhiên, các chất chống sẹo, các chất giúp tách rời các sắc tố màu.

dung dịch xoá xăm lông mày cslab
dung dịch xoá xăm lông mày cslab

Các chuyên viên phun xăm sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để đưa dung dịch vào các tầng da. Chúng sẽ tác động tới liên kết của tác tế bào, phá vỡ và đẩy các sắc tố màu ra ngoài. Cũng tương tự như khi phun, phương pháp này cần làm tỉ mỉ, cẩn thận và nhẹ nhàng. Để dung dịch được đưa vào đều, đúng vị trí để đạt hiệu quả cao nhất.

Tham khảo: Dung dịch xoá xăm Cslab – Hàn Quốc

Ưu điểm của xoá xăm lông mày bằng dung dịch

 • An toàn, dễ dàng thực hiện với cả các chuyên viên ít kinh nghiệm
 • Phù hợp với nhiều chất da, nhiều màu sắc, áp dụng được cả với màu môi
 • Ít tổn thương, không gây hại gì tới da, tới màu sắc ở các vùng khác
 • Không bị chai da, hư hại sau khi xử lý

Nhược điểm của xoá xăm lông mày bằng dung dịch

 • Thời gian làm lâu hơn phương pháp sử dụng laser
 • Có thể phải làm 2-3 lần xoá xăm tuỳ thuộc vào độ nông sâu, đậm nhạt của vùng mực cần xoá
 • Cần sử dụng các sản phẩm chính hãng mới đạt hiệu quả cao

Xoá xăm lông mày bằng mực phun xăm

Đây là phương pháp thích hợp với việc xoá vùng da rất nhỏ, những lỗi sai nét, thừa nét. Các chuyên viên sẽ dùng mực màu da để đè lên vùng cần xoá. Chi phí thực hiện cũng khá rẻ và nhanh nên được áp dụng nhiều ở các bạn chuyên viên mới vào nghề

Ưu điểm xoá xăm lông mày bằng mực phun xăm

 • Chi phí rẻ
 • Thời gian thực hiện nhanh
 • Dễ dàng thực hiện và xử lý được với cả các chuyên viên mới vào nghề

Nhược điểm Xoá xăm lông mày bằng mực phun xăm

 • Yêu cầu màu mực cùng màu da của khách
 • Dễ gây bết màu
 • Dễ để lại vết mực sau bong

Cách chăm sóc lông mày sau khi xoá laser

Việc chăm sóc lông mày sau xoá xăm cũng như chăm sóc lông mày sau phun xăm. Cần kiêng khen 1-2 hôm đầu và dùng dưỡng đều đặn để da mau bình phục, ổn đinh.
Tham khảo thêm: Tại đây

Xoá xăm lông mày mấy lần thì hết

Tuỳ thuộc vào phương pháp làm và độ nông sâu, đậm nhạt của vết mực. Thường từ 1-3 lần. Mỗi lần cách nhau 6-8 tuần.

Xoá xăm lông mày bao lâu thì làm lại được

Thời gian để thực hiện liệu trình tiếp theo phụ thuộc vào cơ địa cũng như cách chăm sóc của mỗi người. Da có thể lành sớm hơn hoặc muộn hơn. Thường là từ 6-8 tuần.

Xoá xăm điêu khắc lông mày bao nhiêu tiền

Kinh phí phụ thuộc chính vào phương pháp xoá cũng như cơ sở thẩm mỹ viện mà bạn lựa chọn. Và vùng da bạn cần xoá có kích thước to nhỏ như nào nữa. Hãy tham khảo một vài cơ sở để nhận được tư vấn cụ thể rồi hãy quyết định bạn nhé

Xoá xăm lông mày có để lại sẹo không

Với kỹ thuật và công nghệ phát triển hiện đại như hiện nay thì việc xử lý rất thuận lợi và không để lại chút sẹo nào. Tuy nhiên để chắc chắn hãy nhờ các chuyên viên có kinh nghiệm xử lý bạn nhé.

Với những chia sẻ trên, bạn đã có thông tin để đưa ra những quyết định về xoá xăm lông mày cho mình. Nếu vẫn còn băn khoăn và lo lắng thì liên hệ để được tư vấn riêng qua:
– Facebook : Dụng cụ phun xăm Hoa Bé Office
– Nhóm Zalo chia sẻ kiến thức phun xăm từ các chuyên gia: https://zalo.me/g/tclkpe110

5 1 vote
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn thấy thế nào, hãy bình luận nhé!x