10 bí kíp giúp vẽ lông mày nhanh và chuẩn

Vẽ lông mày luôn là khâu mất nhiều thời gian nhất với các bạn mới vào nghề. Một khâu rất vất vả trước khi phun xăm cho khách hàng. Cách vẽ lông mày như nào để nhanh? Vẽ lông mày như nào cân xứng? Cách xác định những điểm vàng như nào? Những dụng cụ phun xăm nào hỗ trợ bạn vẽ lông mày nhanh nhất?

10 bí kíp giúp vẽ lông mày nhanh và chuẩn
10 bí kíp giúp vẽ lông mày nhanh và chuẩn

Hãy cùng tham khảo ngay 10 bí kíp dưới đây, được chia sẻ từ Master Phun Xăm Thiên Kim. Nó sẽ giúp bạn vẽ lông mày nhanh và chuẩn nhất.

Tư vấn và chốt kiểu dáng yêu thích của khách trước khi vẽ lông mày

Chắc chắn đây là bước cần phải làm đầu tiên. Hãy tìm hiểu nhu cầu của khách hàng trước, sau đó tư vấn kiểu dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt, phù hợp với màu da, với kết cấu xương, với màu tóc của khách hàng.

Quan sát độ lệch 2 bên lông mày trước khi vẽ lông mày

Sau khi đã chốt được kiểu dáng lông mày phù hợp với khách hàng. Bước tiếp theo là quan sát tổng quan và cấu trúc lông mày hiện tại của khách. Xem tỷ lệ, độ cân bằng, độ lệch 2 bên nhiều hay ít.

Bởi không phải ai cũng có sẵn một cặp lông mày cân xứng trời phú. Hãy sử dụng kinh nghiệm, kỹ thuật của bạn để căn chỉnh, đưa ra phương án tối ưu cho khách hàng hài lòng trước khi thực tiếp theo.

Tỉa lông mày theo dáng trước khi vẽ lông mày

Hãy dùng kéo hoặc dao lam để tỉa gọn gàng lông mày theo dáng theo form bạn đã tư vấn, định hình cho khách ở bước trên. Bước này giúp bạn vẽ lông mày dễ và nhanh hơn cũng như khi phun xăm cũng tiện hơn.

Thuộc các tỉ lệ: Đầu – Đỉnh – Đuôi – Độ dày

Bạn đã biết tới tỷ lệ vàng trong vẽ lông mày chưa? Đó là xác định các điểm vàng: Đầu lông mày, Đỉnh Lông mày, Đuôi lông mày và độ dày của từng kiểu dáng. Hãy tham khảo hình ảnh dưới để xác định cho chính xác nhé.

ti-le-vang-long-may
Cách xác định của điểm vàng khi vẽ lông mày

Tham khảo: Thước tỷ lệ vàng giúp vẽ lông mày chính xác theo tỷ lệ vàng

Lấy dấu 2 bên lông mày cùng lúc để copy dáng nhanh

Hãy lấy dấu các điểm vàng cùng lúc 2 bên lông mày nhé. Sau đó dùng thước đo để căn chỉnh lại cho phù hợp với khuôn mặt, hốc sương của khách hàng.

thước điện tử căn chỉnh lông mày
thước điện tử căn chỉnh lông mày

Tham khảo: Thước điện tử giúp căn chỉnh lông mày chính xác từng mm

Gọt bút chì thật dẹt để nét vẽ được nhỏ

Hãy dùng dao lam để gọt cây chì thật dẹt để nét vẽ được nhỏ nhất, nhìn tự nhiên nhất. Việc này rất quan trọng với tổng thể lông mày và bước phun xăm tiếp theo.

gọt bút chì giúp vẽ lông mày nhanh
Gọt bút chì giúp vẽ lông mày nhanh

Vẽ lông mày bên phải của khách trước

10 bí kíp giúp vẽ lông mày nhanh và chuẩn
10 bí kíp giúp vẽ lông mày nhanh và chuẩn

Căng da 3 chiều khi vẽ và vẽ từng đoạn ngắn khoảng 1cm rồi mới nối tiếp

Mỗi khách hàng là một chất da khác nhau, một lứa tuổi khác nhau, một cơ địa khác nhau. Nên hãy căng da để vẽ được dễ dàng nhất nhé.

Một lời khuyên khi vẽ là hãy vẽ từng đoạn ngắn khoảng 1cm rồi nối chúng lại với nhau. Cách làm này giúp bạn không bị sai lệch, giúp lông mày mềm mại tự nhiên hơn.

Cầm bút chì ở góc 80-90 độ, miết chì thật nhẹ trên da

Ở góc độ này thì nét vẽ sẽ là mảnh nhất, bởi chì sẽ có tiết diện tiếp xúc ít nhất với da. Hạn chế tối đa việc bị gẫy đầu chì.

10 bí kíp giúp vẽ lông mày nhanh và chuẩn
10 bí kíp giúp vẽ lông mày nhanh và chuẩn

Xoay đầu khách theo từng góc độ khi vẽ lông mày

Hãy xoay đầu khách theo từng góc vẽ, việc này giúp bạn có không gian làm việc tốt nhất, có góc nhìn rõ ràng nhất để vẽ chính xác.

Lời kết

Trên đây là 10 bí kíp được đúc kết và chia sẻ lại từ Master hàng đầu Việt Nam. Tất nhiên, chỉ là chia sẻ của cá nhân, nếu bạn thấy có điểm nào cần góp ý cần bổ sung để cách vẽ lông mày nhanh hơn, chuẩn hơn và chính xác hơn thì hãy chia sẻ dưới phần bình luận nhé. Kiến thức là vô hạn, hãy tham khảo, học tập và chia sẻ với cộng đồng nhé.

Tham gia ngay cộng đồng chia sẻ kiến thức phun xăm miễn phí không quảng cáo mua bán tại:
– Nhóm zalo: https://www.hoabe.com/zalo
– Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/464071487730671/

5 4 votes
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn thấy thế nào, hãy bình luận nhé!x