Cách phân biệt, nhận biết mực phun xăm hữu cơ

Mực phun xăm có phải là một trong các dụng cụ bạn quan tâm nhất không ? Khi mà hiện tại có rất nhiều mẫu mã chủng loại mực khác nhau. Với vô vàn các địa chỉ cung cấp với các chất lượng khác nhau. Nào là mực pha sẵn, mực thảo dược, mực hãng, mực gốc dầu, mực gốc bột … Nào là mực phun xăm hữu cơ, mực phun xăm vô cơ. Vậy phân biệt chúng như nào ? Chúng có ưu nhược điểm là gì ?

Cách phân biệt mực phun xăm

Thị trường phun xăm làm đẹp hiện có hai dòng mực chính là mực hữu cơ và mực vô cơ. Với những ưu điểm vượt trội, mực hữu cơ luôn là lựa chọn ưu tiên của các Thẩm Mỹ Viện. Vậy mực hữu cơ là gì ?

Khái niệm mực phun xăm

Mực phun hữu cơ (Organic) là mực có thành phần, nguồn gốc từ thiên nhiên, được kiểm tra và kiểm định khắt khe từ các hiệp hội. Đảm bảo về thành phần an toàn và lành tính với sức khoẻ con người. Không có chì và các kim loại nào khác. Đại diện tiêu biểu là mực phun xăm hữu cơ makeup.

mực phun xăm makeup
mực phun xăm hữu cơ makeup

Mực phun xăm vô cơ là hỗn hợp dung dịch của các chất tạo màu tổng hợp từ các chất hoá học. Cụ thể là các Oxit sắt, chì và thuỷ ngân. Tuy nhiên chúng chỉ được dùng trong phạm vi cho phép. Và cũng trải qua các kiểm định cụ thể rồi mới tiến hành sản xuất hàng loại.

Ưu và nhược điểm của mực phun xăm

Ưu điểm của mực phun xăm hữu cơ

  • An toàn với sức khoẻ con người
  • Phù hợp với mọi làn da
  • Là phương pháp làm đẹp bền vững, lâu dài mà mọi người sẽ hướng tới
  • Màu sắc nhuyễn mịn
  • Độ bền cao
  • Không bị Oxy hoá xanh đỏ về sau

Nhược điểm của mực hữu cơ

  • Giá thành sản xuất cao
  • Yêu cầu kinh nghiệm, kỹ thuật cao, lành nghề
  • Mực nhanh khô, khó bảo quản

Cách phân biệt, nhận biết mực phun xăm hữu cơ

Từ khái niệm và ưu nhược điểm trên, chúng ta có vài cách nhận biết bằng trực quan như sau. Thử trực tiếp mực ra da hoặc da miếng giấy bóng. Nếu mực có chứa nhiều kim loại thì là mực vô cơ. Hoặc có thể thử bằng nam châm. Và ngược lại nếu không có thì chắc chắc đó là mực hữu cơ.

muc-thao-duoc-4
Mực phun hữu cơ mịn giúp lên màu tươi và đậm

Tuy nhiên mực chỉ đóng góp 1 phần nhỏ vào kết quả cuối cùng của quá trình phun xăm. 70% tới từ kỹ thuật, kinh nghiệm làm việc của bạn. Nên hãy tập chung hoàn thiện kỹ năng làm việc. Và lựa chọn mực phun chính hãng để sử dụng cho an tâm nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay góp ý nào về mực hữu cơ, vui lòng để lại bình luận ở dưới để nhận tư vấn miễn phí nhé. Chúc bạn vui vẻ !

Tham gia nhóm Chia sẻ kiến thức phun xăm thẩm mỹ để cùng trao đổi thêm nhé.

5 1 vote
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về

1 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
1
0
Bạn thấy thế nào, hãy bình luận nhé!x