6 cách pha màu môi đơn giản dễ hiểu từ 3 màu chính

Cách pha màu môi dcpx hoa bé

Với 6 cách pha màu môi cơ bản, đơn giản, dễ hiểu được chia sẻ chia tiết trong bài viết này sẽ giúp bạn chủ động trong việc pha màu môi khi làm cho khách. Chỉ với 3 màu chính, chủ đạo mà chắc chắn ai cũng có khi mới vào nghề thì bạn sẽ mix được ra rất nhiều màu nếu biết công thức dưới đây.

Hãy theo dõi và lưu lại để áp dụng ngay khi cần nhé. Nó sẽ giúp bạn có luôn màu để làm việc.

Tại sao cần biết cách pha màu môi

Với các bạn mới vào nghề sẽ chọn mua luôn các màu pha sẵn để về tiện làm việc bởi các lí do sau:

 • Chưa biết công thức pha màu, mix màu môi
 • Các màu môi pha sẵn sẽ chuẩn màu hơn
 • Giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị màu, đồ nghề khi làm việc
 • Tiện lợi, dễ thao tác, chỉ việc lấy ra lượng vừa đủ để làm.

Tuy nhiên, trái ngược với những điều trên là những ưu điểm mà bạn sẽ có được khi biết và thực hành những cách pha màu môi đơn giản dễ hiểu khi có 3 màu môi chính.

Tiết kiệm về kinh tế

Chắc chắn đây là điều mà bạn sẽ nhận ra ngay bởi thay vì mua 6 chai mực bạn chỉ cần mua 3 chai màu môi chính là có thể tự pha ra các màu môi khác khi cần làm cho mỗi khách hàng.

Thực tế, chúng ta sẽ chỉ sử dụng những màu môi chính thường xuyên như: đỏ tươi, đỏ cam, đỏ hồng cam. Còn những màu khác sẽ ít sử dụng hơn bởi nó kén khách hơn.

Nên việc mua 1 chai mực 10ml có sẵn về chỉ để sử dụng cho 1 vài khách trong một thời gian là việc làm gây lãng phí về kinh tế cũng như hiệu quả trong công việc. Vì chai mực sau khi bóc ra để lâu không sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng.

Phát triển kỹ thuật, kinh nghiệm làm nghề

Hành trình tự mình làm được một việc mới là một trải nghiệm rất thú ví và tuyệt vời. Nó giống như việc bạn tự mình nấu thành công một món ăn mới cho cả nhà cùng thưởng thức và được cả nhà tán thưởng, khen là món ăn ngon vậy.

Việc pha mực, mix mực cũng như vậy. Các công thức thường có sẵn. Việc của bạn chỉ là áp dụng theo. Khi đó bạn sẽ hiểu hơn về màu sắc, về kỹ thuật pha màu. Từ đó sẽ kích thích bạn nhiều hơn trong việc tìm hỏi, học hỏi những kỹ năng mới, kỹ thuật mới trong nghề, lĩnh vực mà bạn đang yêu thích, đam mê theo đuổi.

Giúp không gian làm việc luôn gọn gàng

Cũng như ưu điểm tiết kiệm về kinh tế. Không gian để bày, cất giữ 6 chai màu và 3 chai màu cũng vậy. Ngoài mực ra bạn còn nhiều dụng cụ phun xăm khác như máy phun xăm, kim, ngòi… Nên việc tối ưu cũng như cắt giảm từng món một sẽ giúp bạn có một không gian làm việc gọn gàng hơn. Qua đó khách hàng của bạn cũng sẽ thấy được sự chuyên nghiệp của bạn hơn.

Chủ động trong việc học tập, phát triển nghề

Hứng thú từ việc tự mình pha được các màu môi cần làm sẽ giúp bạn tìm hỏi, học hỏi thêm các kinh nghiệm và kỹ thuật khác như mix màu chân mày, màu xử lý trổ, màu khử thâm. Hay chuyên sâu hơn là thực hành những kỹ thuật phun xăm mới từ nhưng video chia sẻ của các đồng nghiệp.

3 màu chính trong cách pha màu môi

3 màu chính chúng ta sử dụng ở đây là:
– Màu đỏ (Màu đỏ tươi)
– Màu vàng (Hay còn gọi là màu vàng chanh)
– Màu trắng

Cách pha màu môi dcpx hoa bé

Đây là 3 màu cơ bản mà bất kỳ ai làm nghề sẽ phải có trong bộ đồ nghề của mình.

Cách pha màu môi theo tỷ lệ chuẩn

Cách pha màu môi đỏ cam dcpx hoa bé
 1. Màu hồng
  • Cách pha màu môi là 01 đỏ + 01 trắng
 2. Màu đỏ cam
  • Cách pha màu môi là 01 đỏ + 01 vàng
 3. Màu hồng cam
  • Cách pha màu môi là 01 đỏ + 01 vàng + 01 trắng
 4. Màu đỏ hồng cam
  • Cách pha màu môi là 02 đỏ + 01 vàng + 01 trắng
 5. Màu hồng cam sữa
  • Cách pha màu môi là 01 đỏ + 02 vàng + 01 trắng
 6. Màu cam sữa
  • Cách pha màu môi là 01 đỏ + 01 vàng + 02 trắng

Bạn hãy xem video dưới đây để hiểu hơn về cách pha màu môi nhé. Hãy chỉnh tốc độ chậm và tua đi tua lại để xem được chi tiết, dễ hiểu hơn.

Bạn cần công thức pha màu môi nào khác không? Hãy để lại yêu cầu của mình dưới phần bình luận nhé. Hoa Bé Team sẽ chia sẻ ngay cho bạn. Hoặc nhắn tin trực tiếp cho Hoa Bé qua fanpage Facebook

Đừng quên chia sẻ những cách pha màu môi này tới bạn bè trong nghề nếu họ chưa biết. Họ sẽ biết ơn bạn rất nhiều về hành động chia sẻ này đó. Chúc bạn ngày càng thành công với đam mê phun xăm !

5 1 vote
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn thấy thế nào, hãy bình luận nhé!x